Kinh nghiệm

3 mô hình quán cafe nhỏ dành cho người khởi nghiệp

Sở hữu một quán cafe là một trong những con đường khởi nghiệp được nhiều người lựa chọn. Bắt đầu với số vốn khiêm tốn vậy nên không ít người chọn mô hình kinh doanh quán cafe nhỏ. Làm sao để quán cafe dù nhỏ nhưng vẫn bắt mắt và hút khách chắc hẳn là điều bạn quan tâm. Hãy cùng tham khảo những mô hình quán cafe nhỏ đẹp dưới đây nhé. Bạn sẽ tìm được cho mình những ý tưởng thú vị để khiến quán cafe trở nên độc đáo.

Mô hình quán cafe mang đi (Take away)

Mô hình quán cà phê mang đi hay còn gọi là Take away đã thay đổi thói quen uống cafe của người Việt Nam. Không cần quá nhiều không gian, diện tích dưới 15m2 là đã đủ cho một quán cafe take away. Đối tượng khách hàng chính của mô hình này chính là giới trẻ, nhân viên văn phòng hay những người có lối sống bận rộn. Họ không có thời gian để ngồi lại thưởng thức ly cafe tại quán. Thay vào đó, khách sẽ mua và mang đến văn phòng làm việc thưởng thức sau.

Bạn nên chọn những tuyến đường chính đông người đi bộ. Đặc biệt bạn nên chọn khu vực văn phòng, các khu trung tâm thương mại… Khi kinh doanh mô hình này, điều quan trọng nhất chính là tốc độ. Bạn cần pha chế thật nhanh để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Các loại cafe pha máy đang trở thành xu hướng hiện nay.

mô hình quán cafe

Quán cafe take away không yêu cầu mặt bằng lớn nhưng đòi hỏi vị trí phải thuận tiện

Mô hình quán cafe cóc

Không còn quá xa lạ tại Việt Nam, những quán cafe cóc dù xuất hiện nhiều nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Nhắm vào tầng lớp bình dân nên quán cafe cóc thường có chi phí ban đầu thấp. Bên cạnh đó, giá bán cũng là yếu tố cạnh tranh thu hút khách hàng.

Để kinh doanh quán cafe cóc, bạn cần tìm một mặt bằng thoáng mát, có thể nhìn ngắm đường phố dễ dàng. Thông thường, những quán cafe cóc sẽ tận dụng vỉa hè để xếp bàn ghế cho khách hàng. Trước khi kinh doanh, bạn cần xin phép chính quyền địa phương để tránh bị phạt vì kinh doanh lấn chiếm vỉa hè nhé.

quán cafe cóc luôn có lượng khách hàng ổn định nhờ vào giá cả cạnh tranh

Mô hình quán cafe bệt

Quán cafe bệt với đặc trưng là khách sẽ ngồi bệt trên sàn để uống cafe, tán gẫu cùng bạn bè. Do không cần dùng đến ghế hay bàn lớn nên sẽ tiết kiệm diện tích rất nhiều. Đây là lí do mô hình này phù hợp với không gian nhỏ. Kinh doanh cafe bệt, bạn cần chú ý đến việc tạo không gian mở rộng rãi. Đồng thời giữ cho sàn nhà luôn sạch sẽ.

Trang trí cho quán cafe bệt nên tránh sự rườm rà. Tốt nhất là vẽ tranh tường hoặc dán giấy dán tường, decal để tạo điểm nhấn. Chúng không chiến diện tích mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho quán.

mô hình quán cafe nhỏ đẹp

Cafe bệt tiết kiệm tối đa không gian cho quán

Trên đây là 3 mô hình quán cafe nhỏ đẹp phù hợp cho việc khởi nghiệp kinh doanh. Để có được không gian bắt mắt, nghệ thuật, bạn có thể tham khảo thêm các tips thiết kế quán cafe nhỏ hút khách tại đây

Xem thêm:

 

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: