Kinh nghiệm

Biến rác thành tiền với mô hình quán cafe tái chế độc đáo có 1 – 0 – 2

Trong tình trạng môi trường ngày càng trở nên quá tải với rác thải, con người đã có ý thức hơn trong việc sống xanh, sống sạch. Họ tìm mọi cách để cứu vãn tình hình, góp một phần nhỏ bé công sức vào việc giải cứu trái đất. Sử dụng nguyên liệu xanh, giảm thiểu dùng nhựa một lần… Thêm một giải pháp nữa là tái sử dụng những đồ dùng cũ. Tạo nên vòng đời mới cho vật dụng ấy, giảm rác thải ra môi trường. Mô hình quán cafe tái chế là một bước đi mới mẻ, thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Không ít quán đã trở thành điểm đến của nhiều khách hàng. Đặc biệt có cả khách hàng nhí được cha mẹ dẫn đến để có trải nghiệm thú vị.

Mô hình quán cafe tái chế là gì?

Đúng như tên gọi, mô hình quán cafe tái chế dùng hầu hết các vật dụng “bỏ đi” để tái chế lại. Tạo nên một công dụng hoàn toàn khác cho những vật dụng ấy. Giống như bao mô hình quán cafe khác, chủ đầu tư vẫn cần thiết kế, xây dựng nên khung quán vững vàng, chắc chắn. Chỉ riêng khâu trang trí, chuẩn bị nội thất sẽ khác biệt. Tận dụng chai, lọ, thùng nhựa…để biến chúng thành những đồ decor độc đáo. Thậm chí cả xe máy, xe ô tô, xe đạp cũ cũng có thể biến thành một chiếc bàn, chiếc ghế hay là một gian phòng độc đáo.

Tùy theo khả năng sáng tạo của mỗi người mà bạn tạo nên quán cafe độc đáo khác nhau. Với mô hình này, bạn chắc chắn không sợ đụng hàng với bất kỳ mô hình nào khác.

quán cafe tái chế

Dùng những vật dụng tái chế cho quán. Ngay cả ly uống nước cũng tái chế từ vỏ chai rượu cũ.

Kinh doanh mô hình quán cafe tái chế cần lưu ý gì?

Bên cạnh việc vận hành hoạt động như một quán cafe thông thường, mô hình quán cafe này còn cần bạn đáp ứng thêm một số yêu cầu khác. Có như vậy mới đảm bảo chất riêng, độc đáo của quán. Từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn.

– Luôn luôn sáng tạo

Sáng tạo không ngừng nghỉ là những gì bạn cần có. Không dừng lại ở việc bạn trang trí bước đầu cho quán. Bạn cần sáng tạo, tìm tòi, học hỏi để có thêm nhiều cách tái sử dụng dồ cũ. Ví như với 1 vỏ chai nhựa, bạn phải tìm được hàng chục cách tái chế. Với một bồn tắm đã hỏng, bạn có thể dùng nó vào việc gì? Bạn có thể kết hợp chúng với những nội thất khác được hay không?

Càng nhiều ý tưởng, bạn càng thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Hãy là người mở đầu, tiên phong dẫn lối cho phong trào tái chế đồ dùng. Như vậy, bạn sẽ để lại ấn tượng cho khách hàng cũng như đi đúng với tiêu chí của quán.

– Tổ chức những hoạt động độc đáo

Nếu chỉ mở ra để kinh doanh thức uống, bạn sẽ khó lòng phát triển. Khách hàng cần một sự mới lạ, độc đáo và có ý nghĩa. Việc bạn cần làm chính là tổ chức những hoạt động mang ý nghĩa lớn lao, đem lại nhiều lợi ích cho khách.

Một số gợi ý cho bạn như tổ chức hướng dẫn tái chế một vài vật dụng đơn giản vào cuối tuần. Chương trình khuyến khích bảo vệ môi trường đến đối tượng là các bé học sinh tiểu học. Cha mẹ sẽ dắt các bé đến với quán, cùng nhau thực hiện tái chế một đồ dùng nào đó và đem thành phẩm của mình về nhà. Ngoài ra còn nhiều chương trình khác tùy theo bạn tổ chức nên.

quán cafe độc đáo

Tổ chức những hoạt động tuyên hướng dẫn tái chế đồ dùng nhằm thu hút khách hàng.

Một vài cái tên quán cafe tái chế tiêu biểu hiện nay

Tại Việt Nam, ngày càng có nhiều quán cafe tái chế được khách hàng biết đến. Dưới đây là một số tên cho bạn tham khảo.

– Quán cafe Chu La

quán cafe đẹp

Quán cafe Chula tại Hà Nội thu hút khách hàng bởi nét đẹp độc đáo. Tận dụng nhiều đồ dùng cũ của nông thôn Việt Nam để trang trí cho quán.

– Quán cafe Hidden Gem Coffee

Thêm 1 quán cafe tái chế giữa lòng thủ đô. Quán tận dụng vô số vật dụng cũ để biến thành nội thất độc đáo. Chiếc đầu máy kéo, bàn máy may, xe máy hỏng, lốp xe… Tất cả đều được biến hóa và mang trong mình công năng mới.

– Quán cafe tái chế

Quán tọa lạc tại quận 2, Tp.HCM và chung chủ nhân với quán cafe Hidden Gem Coffee. Vẫn mang trong mình tinh thần tái chế nhưng mang dáng vẻ Sài Gòn phóng khoáng.

Trên đây là một số chia sẻ về mô hình quán cafe tái chế, nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu thiết kế quán cafe đẹp khác, bạn hãy click vào đây

Xem thêm:

Quán cafe sân thượng – Mô hình kinh doanh hiệu quả với lợi nhuận cực cao

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: