Mẫu nhà đẹp

Các hình thức lưu trú du lịch giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó là các loại hình dịch vụ cũng càng đa dạng và phong phú. Đáp ứng cho nhiều nhu cầu thị hiếu khác nhau của du khách. Tại Việt Nam, các hình thức lưu trú du lịch này cũng được du nhập trong thời gian gần đây. Và bùng nổ thành trào lưu được yêu thích với mức giá thành phải chăng.

Các hình thức lưu trú giá rẻ

Ngày nay, với sự du nhập văn hóa và phát triển của ngành du lịch, các hình thức lưu trú du lịch tại Việt Nam cũng rất đa dạng. Bên cạnh những trải nghiệm mới mẻ mà những hình thức này mang lại. Chúng còn thu hút được du khách bởi chi phí thuê không quá đắt đỏ. Thích hợp với những người thích đi du lịch bụi, phượt ngắn ngày hoặc muốn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch.

Homestay

Homestay hay còn được hiểu theo ý nghĩa là “Home from home”. Đây là hình thức lưu trú đã có từ lâu trên thế giới và mới được du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây. Theo đó, bạn sẽ ở lại trong nhà của một người dân bản địa và sinh hoạt cùng với họ. Ở một góc nhìn nào đó, thì bạn sẽ giống như một thành viên trong gia định của họ. Và điều đương nhiên là bạn vẫn phải làm thủ tục đặt và thuê phòng, không khác những loại hình khác.

Homestay giúp du khách được hòa mình, trải nghiệm chân thực đời sống sinh hoạt, văn hóa của một vùng đất. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn, chính xác hơn và thực tế hơn. Đây cũng là cơ hội bạn được tìm hiểu, nói chuyện về ẩm thực, văn hóa với người dân bản địa, được họ cởi mở kể cho nghe về nhiều câu chuyện xã hội, những phong tục tập quán dân gian…

các hình thức lưu trú du lịch homestay

Homestay được biết đến như một dịch vụ lưu trú mà bạn có thể toàn quyền sử dụng tiện ích của 1 căn nhà.

Do sự khác biệt văn hoá, nên khi du nhập về Việt Nam, Đa số homestay phát triển theo hướng khác so với các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, homestay được biết đến như một dịch vụ lưu trú mà bạn có thể toàn quyền sử dụng tiện ích của căn nhà nó như: Bếp, phòng ăn, phòng khách,… Tuy nhiên ở một số nơi có nét đẹp văn hoá độc đáo, khách du lịch vẫn ưa thích việc trực tiếp tham gia các hoạt động và sinh hoạt chung với người dân địa phương để trải nghiệm trọn vẹn phong tập tục quán nơi đây.

Farmstay

Farmstay thường nằm trong khuôn khổ của một trang trại ở vùng quê với tiêu chí hoà mình vào thiên nhiên. Những căn nhà này thường được xây dựng từ các vật liệu đơn sơ như: Tre, nữa, gỗ….Một số vùng có farmstay khá nổi tiếng ở Việt Nam là: Ninh Bình, Quảng Bình,…

Mô hình thiết kế farmstay thường không có điều hòa hay các thiết bị nhà tắm tiện nghi. Nhưng bù lại bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới mang đến sự khác lạ cho chuyến du lịch của bạn.

mô hình thiết kế farmstay

Mô hình farmstay giúp cho du khách trải nghiệm một cuộc sống thực thụ của người làm nông.

Tourist Guest House

Guest House, hay còn gọi là nhà nghỉ, là điểm dừng chân trong thời gian khá ngắn cho đối tượng khách du lịch “bụi”. Hình thức lưu trú này có quy mô và tiêu chuẩn dịch vụ thấp hơn khách sạn nhưng bù lại giá khá mềm nên rất được lòng các tín đồ “xê dịch“ nhưng không có ngân sách dư dả.

Các Guest House thường là của hộ gia đình mở, không thuê thêm nhân viên nên hay bị nhầm với homestay. Một vài Guest House có phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tình không kém gì khách sạn nhưng do thiếu một vài điều kiện nên không thể được xếp vào khách sạn.

Tourist Guest House

Tourist Guest House là điểm dừng chân lý tưởng cho đối tượng khách du lịch bụi.

Bungalow

Mô hình Bungalow thường được tập trung phát triển ở các khu nghỉ dưỡng ven biển thay vì ở các khu đô thị đông người. Các Bungalow thường có hình thức mới lạ, sử dụng các vật liệu xây dựng chủ yếu từ tự nhiên như là gỗ, tre hoặc làm từ container. Vậy nên hình thức du lịch này thu hút được nhiều các nhóm bạn trẻ.

So với các loại hình lưu trú khác trong ngành du lịch nghỉ dưỡng thì Bungalow đáp ứng đầy đủ tiện nghi cần thiết. Dịch vụ nghỉ ngơi cũng không quá đắt đỏ so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở nội thất được thiết kế sang trọng có thể sánh ngang với các khách sạn hạng sang.

thiết kế Bungalow

Mô hình Bungalow thường có hình thức mới lạ, sử dụng các vật liệu xây dựng chủ yếu từ tự nhiên như là gỗ, tre,…

Một vài Bungalow rất nhỏ và xếp sát nhau nên khiến người ta liên tưởng đến phòng dorm của homestay. Vậy nên chúng thường bị nhầm lẫn với mô hình homestay.

Trên đây là các hình thức lưu trú du lịch giá rẻ đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tùy theo mỗi một mô hình lưu trú mà bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị.

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: