Kinh nghiệm

Cách trang trí phòng ngủ đẹp miễn chê

Phòng ngủ là không gian riêng tư cần có của mỗi người, là nơi bản thân thoải mái, tự do thư giãn mà không ai có thể dèm pha, soi mói. Nơi mà chúng ta có thể trang trí nội thất theo phong cách của riêng mình. Khỏi phải nói phòng ngủ sẽ giúp mỗi người lấy lại tinh than sau 1 ngày làm việc học tập vất vả.

Và để giúp cho các bạn có thể dễ dàng trang trí phòng ngủ của mình. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ 5 cách trang trí độc đáo, miễn chê, rất phù hợp với mọi độ tuổi.

1. Dùng các tông màu sáng hoặc trung tính

Đối với việc bố trí phòng ngủ nhỏ 9m2 đến 15m2, việc sử dụng màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Với những tông màu sáng như kem, trắng, be, xanh pastel…, căn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn thậm chí tạo cảm giác mở rộng và sạch sẽ hơn bởi những gam màu trung tính, nhẹ nhàng sẽ làm mờ đi ranh giới giữa các vật thể trong phòng.

trang trí với màu trung tính

Màu trung tính thường hay dùng trong phòng ngủ

Ngoài gam màu cho sơn tường, bạn cũng cần chú ý đến gam màu của nội thất, màu chăn ga gối trong trang trí phòng ngủ nhỏ. Thay vì việc sử dụng một tông màu khiến căn phòng trở nên đơn điệu, tẻ nhạt, hãy kết hợp thêm một chút màu sắc cho tranh ảnh hoặc thảm đúng với cá tính của bạn.

Tuy nhiên, muốn trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp, cần biết tiết chế trong việc sử dụng màu sắc khiến căn phòng bị rối mắt.

phòng ngủ đôi

Phòng ngủ đôi

2. Bài trí phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất đa năng và nhỏ gọn

Sở hữu một căn phòng với diện tích nhỏ yêu cầu bạn phải tận dụng những khoảng không, hạn chế sử dụng quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh, lặt vặt, nên tập trung vào những món nội thất cơ bản như giường, tủ,…

Ngoài ra để có thể tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác gọn gàng, bạn có thể tích hợp ngăn kéo dưới gầm giường, hoặc kết hợp giường trong tủ,… Đây cũng là xu hướng trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp lại rất thông minh nổi bật trong những năm gần đây.

cẩn thận sắp xếp đồ vật gọn gàng

Thường xuyên cẩn thận sắp xếp đồ vật gọn gàng

3. Tận dụng không gian bên trên để trang trí phòng ngủ dễ thương

Phòng ngủ nhỏ thường bị giới hạn về diện tích mặt sàn, chiều rộng, dài, vì vậy hãy thử phá cách sử dụng những không gian bên trên để đặt kệ tủ, giá sách,… Điều này vừa làm mới không gian vừa giúp bạn tận dụng tối ưu các khoảng không trong phòng, vừa là giải pháp để bạn đặt các vật dụng sử dụng hằng ngày.

4. Trang trí phòng ngủ bằng cách lắp đặt các tấm gương lớn

Muốn căn phòng trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những tấm gương lớn. Ưu điểm của sử dụng gương trong phòng là tạo chiều sâu, chúng phản chiếu hình ảnh và ánh sáng khiến căn phòng như được nhân rộng thêm gấp bội.

trang trí phòng ngủ con trai

Trang trí phòng ngủ con trai

phòng ngủ con gái

Trang trí phòng ngủ con gái

5. Sắp xếp đồ đạc một cách thông minh

Việc để đồ đạc lung tung, lộn xộn, mỗi chỗ một thứ là điều tối kỵ đối với không gian phòng ngủ nhỏ. Mỗi ngày, hãy bỏ ra vài phút để dọn dẹp, sắp đặt lại đồ đạc, chỉ giữa lại những đồ mình có nhu cầu sử dụng trong hiện tại, bỏ đi những thứ không cần thiết.

Xem thêm:

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: