Kinh nghiệm

Cách vệ sinh và làm mới nội thất gỗ

Bạn có thể loại bỏ các vết nước, vết mực, và dầu đánh bóng đã tích tụ trên đồ gỗ của bạn bằng các cách sau đây:

Cách vệ sinh và làm mới nội thất gỗ

Bạn thường xuyên lau chùi nội thất đồgỗ thường xuyên, nhưng theo thời gian nhưng chất đánh bóng và bụi sẽ đóng lại thành một lớp màng tuối trên bàn, ghế và kệ. Để giữ cho đồ đạc của bạn trông đẹp bạn phải làm sạch thật kỷ, dưới dây là cách làm sạch đồ gõ mà không làm mất đi vẽ đẹp của gỗ:

Dùng nước và xà phòng rửa chén hoặc chất tẩy rửa nhẹ nhất, nhúng một miếng vãi mềm vắt khô để lau bụi bẩn trên bền mặt, thường xuyên giặt miếng vãi của bạn.

Nếu đồ gỗ nội thất bị vấy bẩn hoặc bị vết nước thi dùng các cách sau:

1. Xóa các lớp đánh bóng:

Nội thất gỗ lâu năm sẽ tích tụ các lớp đánh bóng cũ, bạn bỏ 2 túi trà vào nước sôi, để trà nguội bằng nhiệt đồ phòng, sau đó dùng miếng vãi mềm nhúng vào trà, vắt nhẹ và rửa gỗ, Axits tannic trong trà là một chất tuyệt vời đến duy trì gỗ, bạn sẽ ngạc nhiên về cách này.

2. Loại bỏ vết nước:

Nếu ai đó để đồ uống nóng hoặc lạnh trực tiếp lên bàn sẽ để lại nhưng vêt nước, bạn dùng kem đánh răng không gel và bản chải mềm đánh cho đến khi vết bẩn biến mất, sau khi đánh xong lau sạch bằng khăn ẩm và sau đó lau khô.

3. Xóa các viết bẩn cứng đầu:

Bạn dùng banking soda và 1 muỗng cà phê nước thanh hỗn hợp, chà nhẹ bằng vải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất, sau khi đánh xong lau sạch bằng khăn ẩm và sau đó lau khô.

Sau khi đồ đạc sạch sẽ, bạn hảy lau một lớp gỗ đánh bóng lên để đồ gỗ đẹp và giữ tốt hơn, bạn cũng có thể dùng 1 chén dầu ô liu và 1/4 chén giấm trắng đổ lên một miếng vải mềm và lau gỗ cho đến khi sáng bóng. Bạn biết cách gìn giữ đồ gỗ cả bạn sẽ trông đẹp và bền hơn.

Xem thêm:

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: