Phong thủy

Cần nhớ ngay 8 điều cấm kị khi bố trí nội thất theo phong thủy

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bố trí vật dụng trong nhà luôn rất quan trọng, nhất là phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Chuyện tâm linh, mê tín bạn có thể không tin. Nhưng chuyện phong thủy thì từ xưa ông cha ta đã đúc kết lại khiến bạn phải cẩn thận đấy nhé. Sau đây chúng tôi xin đưa ra: 8 điều cấm kị khi bố trí nội thất theo phong thủy.

thiết kế nội thất theo phong thủy đúng đắn

Yếu tố phong thủy trong nhà cửa rất quan trọng

1. Sai lầm bố trí nội thất gia đình theo phong thủy với bếp

Trong một ngôi nhà, phòng bếp được cho là nơi gìn giữ ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình, và theo quan niệm  nội thất phong thủy phòng bếp, việc lựa chọn nội thất và đặt nó ở những vị trí thích hợp không những gìn giữ cho gia đình bạn được “ cơm dẻo canh ngọt” mà còn giúp gia đình bạn rước  nhiều tài lộc may mắn.

bố trí nội thất theo phong thủy

Chọn màu sắc chủ đạo tổng thể cho toàn bộ căn nhà theo sự phù hợp với mệnh của gia chủ

Vậy kiêng kị trong bố trí nội thất gia đình theo phong thủy vị trí bếp như thế nào được coi là đúng là tiêu chuẩn? câu hỏi này thật dễ dàng trả lời khi bạn nắm bắt được yêu cầu cơ bản sau:

Hướng bếp: nên kiêng để bếp quay về hướng bắc , thứ hai không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ đạc có mang theo “thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt… Hỏa và thủy tương khắc, thủy sẽ dập tắt hỏa dập tắt ngọn lửa ấm trong gia đình nên các bạn đặc biệt nên tránh.

Ngoài ra, điều cấm kị bố trí nội thất gia đình theo phong thủy của bếp là không được kên nền bếp thấp: phải kê bếp điện từ trên nền cao ráo, có mức độ hợp quy chuẩn, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp đặc biệt không được để dột, có nước rơi vào.

2. Sai lầm bố trí nội thất gia đình theo phong thủy với rèm cửa

Nhiều gia đình thường không chú ý đến việc rèm cửa mỏng, không che được ánh sáng chiếu vào trong nhà, đây là một lỗi nhỏ tuy nhiên lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cuộc sống của gia đình bạn.

Có một điều là mọi người hay bị nhầm lẫn ánh sáng lúc nào tốt nên thường nghĩ rằng rèm cửa không cần dày. Trên thực tế ánh sáng với cường độ vừa phải sẽ cung cấp vitamin D cần thiết nâng cao sức khỏe cho chúng ta. Nhưng ánh sáng mạnh quá mức sẽ gây nên cho cơ thể chúng ta sự suy nhược thần kinh, đau đầu mệt mỏi.

Vậy nên chúng ta tuyệt đối tránh bố trí nội thất với những bức rèm cửa mỏng thưa, rèm thưa sẽ không có khả năng ngăn cản được tia cực tím, dẫn đến tình trạng sức của của chúng ta không ổn định, thường xuyên bị đau đầu mệt mỏi.

3. Bố trí nội thất gia đình theo phỏng thủy là chú ý thay đổi theo mùa

Thường chúng ta hay có thói quen là nội thất trong nhà cứ để từ mùa này sang mùa khác, đến bao giờ chúng ta không thích hoặc nội thất đã hỏng mới chuyển sang loại khác. Tuy nhiên thói quen này là đặc biệt không tốt, chúng ta không cần thay toàn bộ nội thất mà chỉ cần thay đổi môt số chi tiết để khiến căn phòng  không thay đổi phong thủy, tâm trạng và tinh thần sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

cấm kị khi bố trí nội thất theo phong thủy

Bày trí đúng đắn không chỉ giúp gia tăng thịnh vượng về mặt tiền bạc mà còn về mặt tình cảm

4. Không nên bố trí nội thất gia đình theo phong thủy với quá nhiều nội thất

Dù bạn có điều kiện đến đâu đi chăng nữa cũng cần phải chú ý, chỉ nên chọn 1 hoặc chỉ một loại đồ vật nội thất, chẳng hạn với căn phòng bạn thích bạn chỉ nên chọn một chiếc bàn chính trong phòng. Dù bạn có thích cỡ nào đi chăng nữa cũng chỉ nên chọn một để tránh mất không gian cho căn phòng bạn.

Trong quá trình bố trí nội thất gia đình theo phong thủy bạn nên chú ý đặc biệt đến những đồ vật có sẵn trong căn phòng, cân bằng và chọn lọc những đồ nội thất nào còn dùng được, những nội thất nào phù hợp với cả kích thước màu sắc của gia chủ. Những đồ nội thất rườm rà và chiếm không gian của ngôi nhà bạn nên thay bằng những đồ vật vừa vặn giúp lấy không gian và không khí ngôi nhà của bạn hơn rất nhiều.

5. Cấm kị khi bố trí nội thất gia đình theo phong thủy sặc sỡ

Mỗi người lại có những cá tính riêng biệt thích những màu sắc sặc sỡ cá tính riêng biệt tuy nhiên theo phong thủy thì một căn phòng cũng không thể quá cách với những màu sắc quá lòe loẹt, quá phá cách.

Khi bạn bố trí nội thất gia đình theo phong thủy, bạn phải luôn chú ý đến căn phòng mà bạn chọn nội thất, tránh lựa chọn những màu sặc sỡ sẽ gây rối mắt và gây khó chịu theo từng mùa. Với những căn hộ thiết kế như này rất dễ gây cảm giác mất tập chung khi chúng ta làm việc, dẫn đến kết quả làm việc có phần bị ảnh hưởng.

6. Cấm kị khi  trang trí nội thất với những bộ bàn ghế có hình góc cạnh sắc nhọn

Cấm kị với những loại nội thất sắc nhọn, những hình sắc nhọn góc cạnh tam giác lục giác vì theo phong thủy thì đây là những vật không mang lại may mắn cho gia đình mang tà khí lấn át gia đình.

phong thủy trong nhà cửa

 

7. Bố trị nội thất gia đình theo phong thủy phải đặc biệt chú trọng kích thước

Một căn nhà hài hòa điều đầu tiên  phải nhắc tới chính là một thiết kế nội thất với kích thước hợp lý, một ngôi nhà dù ngoại thất đẹp đến đâu, nội thất không hài hài hòa đến đâu chắc chắn sẽ phá vỡ toàn bộ mỹ quan căn phòng. Trong bố trí nội thất theo phong thủy gia đình cũng đặc biệt cấm kị với cách bố trí này.

Căn phòng trở nên đẹp, khoa học khi lựa chọn kích thước nội thất phù hợp. Ngoài yếu tố thẩm mỹ căn phòng của bạn sẽ trở nên thật vô duyên, chật chội gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm trạng của gia chủ, thì kích thước nội thất còn phản ánh sự chồng chất sự mất trật tự không nề nếp của một gia đình, nên điều này cũng là tối kị mọi người cần phải ghi nhớ kĩ.

8. Bố trí nội thất gia đình theo phong thủy cấm kị đặt gương đối diện với giường ngủ

Trong phòng ngủ, từ lâu đã chỉ ra rằng cám kị để gương đối diện với giường ngủ, tuy nhiên thì rất nhiều người gặp sai xót khi thiết kế gương đối diện với giường ngủ. Theo thuật  phong thủy từ các cụ ta xưa nếu để vị trí gương như vậy vào ban đêm khi ngủ sẽ có ma quỷ xuất hiện gây nên những phiền nhiễu mệt mỏi cho giấc ngủ của gia đình bạn.

Trên đây là những sai lầm khi bố trí nội thất gia đình theo phong thủy, để thiết kế trang trí cho ngôi nhà bạn trở nên đẹp, rộng rãi, thoáng mát, mang lại tinh thần tích cực để bạn làm việc hiệu quả. Đặc biệt giải quyết được những sai lầm này sẽ mang may mắn rước tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm:

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: