Kinh nghiệm

Điểm mặt những đặc trưng nhà hàng Á Đông

Trong số vô vàn những nhà hàng trải dài khắp đất nước, những nhà hàng Á Đông trở nên gần gũi, thân thuộc với người Việt một cách lạ kỳ. Phải chăng sự giao thoa văn hóa đã tạo nên sự kết nối này? Bạn sẽ luôn có cảm giác thoải mái, quen thuộc khi đặt chân đến những nhà hàng Trung Hoa, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Một điều không thể cảm nhận được khi đến nhà hàng Âu. Hãy cùng tìm hiểu xem những đặc trưng nhà hàng Á Đông là gì nhé.

Đặc trưng nhà hàng Trung Hoa

Trung Hoa, cái nôi của nền văn hóa Á Đông. Đây là đất nước có ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa, chữ viết, ẩm thực đối với các nước lân cận. Theo dòng lịch sử phát triển, Trung Quốc ngày nay vẫn giữ được cho mình những tinh hoa văn hóa. Đặc biệt trong lĩnh vực ẩm thực là một sự vượt trội về sự đa dạng món ăn, hương vị.

Nhà hàng Trung Hoa với đặc trưng thiết kế không gian rộng rãi, thoải mái. Lấy đỏ làm tông màu chủ đạo với ý nghĩa mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho khách hàng. Nhà hàng trang trí bằng những bức tranh, những dòng chữ thư pháp thanh thoát. Bên cạnh đó, gốm sứ cũng là một đặc trưng không thể quên của Trung Quốc, do đó chúng luôn xuất hiện trong nhà hàng. Cuối cùng, bàn ăn được thiết kế dạng tròn có thể xoay được để thực khách tiện sử dụng món ăn.

đặc trưng nhà hàng

Nhà hàng Trung Hoa được thiết kế với những nét đặc trưng không thể nhầm lẫn

Đặc trưng nhà hàng Nhật Bản

Nhật Bản với đặc trưng là tối giản trong phong cách thiết kế cùng sự tinh tế không thể nhầm lẫn. Nhà hàng Nhật Bản mang hơi thở hiện đại hòa với truyền thống. Nhà hàng Nhật Bản lấy gỗ làm chất liệu chủ đạo. Màu sắc trang nhã của gỗ cùng không gian tối giản đã tạo nên thương hiệu riêng cho loại hình nhà hàng này. Bên cạnh đó, những hình ảnh biểu trưng của Nhật như rèm Noren, núi Phú Sĩ, samurai, hoa anh đào, cá koi…đều được khéo léo lồng ghép tạo thành nhà hàng hoàn chỉnh. Thêm vào đó, những chiếc lồng đèn vuông màu trắng đặt trước nhà hàng cũng là đặc trưng của riêng Nhật Bản.

Xứ sở Phù Tang không chuộng màu đỏ như Trung Quốc mà thay vào đó là màu trắng. Màu trắng trong quan niệm của họ thể hiện sự tinh khiết, sạch sẽ.

đặc trưng nhà hàng

Nhà hàng Kunimoto mang đầy đủ nét đẹp của một nhà hàng Nhật Bản

Đặc trưng nhà hàng Hàn Quốc

Nhà hàng Hàn Quốc mang phần lớn hơi hướng hiện đại, chỉ pha trộn một phần truyền thống vào trong thiết kế. Đá tự nhiên là loại nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong kiến trúc. Thêm vào đó, nhà hàng Hàn Quốc chuộng không gian mở, hòa vào thiên nhiên. Tận dụng ánh sáng mặt trời để tạo nên sự thông thoáng cho nhà hàng. Không những vậy, tông màu của nhà hàng Hàn cũng khác biệt. Dùng màu tối như xám, đen làm màu chủ đạo nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Một sốn nhà hàng Hàn Quốc có chia phòng phục vụ khác nhau. Phòng phục vụ khách hàng chung và phòng riêng cho khách có nhu cầu.

Nhà hàng Hàn Quốc với tông màu tối 

Trên đây là các đặc trưng của những nhà hàng Á Đông. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách thiết kế nhà hàng Trung Hoa hoặc nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản để hiểu rõ hơn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi toàn bộ bài viết.

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: