Phong thủy

Biện pháp hoá giải hướng nhà phong thuỷ không tốt

Phong thuỷ trong xây dựng và thiết kế nhà ở là điều mà nhiều người quan tâm. Một trong khía cạnh được quan tâm nhiều nhất chính là hướng nhà phong thuỷ hợp mệnh gia chủ. Tuy nhiên, có những lúc bạn cũng không thể tránh được những hướng nhà xấu. Hôm nay, chúng tôi mách bạn biện pháp hoá giải hướng nhà phong thuỷ xấu ngăn chặn điều không may. Hãy cùng khám phá nào!

Những hướng nhà phong thuỷ xấu bạn cần tránh

Trước khi mua hay thiết kế – xây dựng, nhiều người thường xem hướng nhà nào phù hợp với mình. Cách xem hướng nhà có thể kế đến là Đông – Tây tứ trạch, Ngũ hành tương sinh tương khắc.

hoa-giai-huong-nha-phong-thuy-xau-1

Bạn cần tránh 4 hướng nhà phong thuỷ xấu ảnh hưởng đến gia chủ và gia đình

Những hướng nhà phong thuỷ xấu mà bạn cần tránh là:

  • Hướng nhà tuyệt mệnh: Đây là hướng vị xấu nhất trong 8 hướng Bát Trạch (theo Đông – Tây tứ trạch). Hướng nhà chỉ thẳng về âm khí, dễ gây bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Sống trong thời gian dài ở hướng nhà này sẽ dẫn đến tinh thần và trí lực của gia chủ không ổn định.
  • Hướng nhà ngũ quỷ: Hướng nhà ngũ quỷ có bản chất hành Hoả. Gia chủ xây nhà hướng này sẽ gặp nhiều điều thị phi, tại hoạ bất ngờ, gia đạo gặp nhiều rắc rối, kiện tụng.
  • Hướng nhà hoạ hại: là chỉ một cung hướng xấu trong phong thuỷ. Theo các chuyên gia, hướng này còn có tên là Lộc Phồn thuộc hành Thổ. Nếu gia chủ thiết kế nhà theo hướng Lộc Thồn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, vật chất và công việc.
  • Hướng nhà lục sát: Theo phong thuy Bát trạch thì Lục Sát là hướng xấu về Văn Khúc thuộc hành Thuỷ. Nếu xây nhà vào hướng này gia chũ sẽ gặp nhiều điều bất hạnh, không may mắn về mọi mặt trong cuộc sống thường nhật. Ngoài ra, hướng nhà Lục sát còn gây cãi vã, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

>>> Tìm hiểu thêm: đông tứ trạch

Biện pháp hoá giải hướng nhà phong thuỷ xấu

Có nhiều cách để bạn hoá giải hướng nhà phong thuỷ xấu như: Đổi hướng cửa chính, sử dụng các vật phẩm phong thuỷ (Gương bát quái, Kỳ lân, tượng Quan Thế Âm,…), đổi hướng các không gian nhỏ (phòng bếp, giường ngủ,…). Tuy nhiên, mỗi một hướng nhà xấu đều có cách hoá giải riêng:

  • Biện pháp hoá giải hướng nhà tuyệt mệnh: Đổi hướng cửa chính (khá mất thời gian và công sức); Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ (gương bát quái, tượng kì lân, tượng Quan Thể âm,…)
hoa-giai-huong-nha-phong-thuy-xau-4

Linh vật phong thuỷ giúp bạn tránh những điều không may đến với gia đình bạn từ hướng nhà xấu.

  • Cách hoá giải hướng nhà ngũ quỷ: Hướng nhà ngũ quỷ thuộc hành Hoả nên bạn có thể sử dụng các vật phẩm thuộc hành Thuỷ để khắc chế như: thiết kế hồ cá, tiểu cảnh hòn non bộ,… Màu xanh lục hay màu xanh biển sẽ hoá giải tính hoả mà hướng ngũ quỷ mang đến. Bạn cũng có thể chọn hướng giường ngủ, hướng bàn thờ, hướng bếp,… theo hướng đại cát để áp chế tiểu hung của hướng ngũ quỷ.
hoa-giai-huong-nha-phong-thuy-xau-2

Những màu sắc hợp mệnh gai chủ được sử dụng trong thiết kế nội thất mang đến điềm lành, tránh điềm xấu.

  • Biện pháp hoá giải hướng hoạ hại: Những cách có thể thực hiện như: Thay đổi hướng bếp; Chọn hướng bếp hợp phong thuỷ; Thiết kế phòng ngủ hợp phong thuỷ.
hoa-giai-huong-nha-phong-thuy-xau-3

Thiết kế hướng bếp hợp phong thuỷ tránh những điều không may mà hướng nhà phong thuỷ xấu mang lại.

hoa-giai-huong-nha-phong-thuy-xau-5

Hướng giường ngủ mang đến may mắn cho gia chủ.

  • Biện pháp hoá giải hướng nhà lục sát: Bạn buộc phải hoá giải hướng này thì gia đình mới có thể phát triển, tránh được điềm xui xẻo trong cuộc sống. Có 3 cách hoá giải như sau: Thay đổi hướng cửa chính; Sử dụng vật phẩm phong thuỷ (gương bát quái, tượng kỳ lân, đá phong thuỷ,…; Thay đổi hướng bếp.

Qua bài viết chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm ra cách hoá giải những hướng nhà phong thuỷ xấu. Những may mắn, tài lộc sẽ đến với bạn nếu bạn biết cách thiết kế nhà sao cho hợp phong thuỷ.

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: