Nội thất

Khu vực bếp – trái tim của một nhà hàng

Đối với một nhà hàng, điều thu hút thực khách chính là món ăn. Nhà hàng có món ăn ngon thì dù xa, dù đắt, dù diện tích khiêm tốn khách hàng vẫn luôn ưu tiên chọn nhà hàng ấy. Vậy món ăn từ đâu ra? Dĩ nhiên là từ khu vực bếp nhà hàng. Do đó dẫu kinh doanh nhà hàng lớn hay nhỏ, Âu hay Á thì việc chú trọng xây dựng bếp nhà hàng là điều vô cùng quan trọng.

 

Các khu vực quan trọng trong nhà hàng

Cùng xem các khu vực cần có của một nhà hàng bao gồm những gì nhé.

 – Quầy bar

Nơi chế biến đồ uống phục vụ khách. Tùy theo quy mô nhà hàng mà quầy bar có kích thước phù hợp. Dù sao đồ uống cũng chỉ là phần thu nhập phụ đối với một nhà hàng. Thông thường, quầy bar sẽ kết hợp chung với quầy thu ngân để tiết kiệm diện tích cho nhà hàng.

 – Nhà vệ sinh

Khách hàng phải cảm thấy thoải mái từ trong ra ngoài mới có thể thưởng thức món ăn một cách tốt nhất. Chính vì vậy nhà vệ sinh là khu vực không thể thiếu trong mỗi nhà hàng. Càng là nhà hàng cao cấp, bạn càng cần chú trọng vào khu vực nhà vệ sinh. Phải đảm bảo nhà vệ sinh luôn luôn sạch sẽ, được khử mùi hiệu quả và bố trí ở một khu vực riêng biệt.

nội thất nhà hàng

Nhà vệ sinh sạch sẽ, thoải mái là điểm cộng rất lớn đối với khách hàng

 – Khu phục vụ khách hàng

Khu vực này chiếm phần lớn diện tích nhà hàng. Việc bài trí bàn ghế, trang trí…tùy theo phong cách mỗi nhà hàng khách nhau. Cần đảm bảo khoảng cách giữa các bàn không quá chật, không gian không bị tù túng, gò bó.

 – Khu vực bếp nấu.

Đây là trái tim, là linh hồn của một nhà hàng. Hãy chắc chắn các khu trong nhà bếp được bố trí khoa học, không gian đủ thuận tiện cho đầu bếp làm việc, vệ sinh khu nhà bếp phải được đặt lên hàng đầu. Không ai muốn nấu ăn ở một nơi bẩn thỉu, ruồi nhặng và chẳng một ai dám ăn thức ăn từ mội nơi như vậy đưa ra.

Đừng cho rằng bếp là khu nội bộ nên không lo khách nhìn thấy nhé. Những thực khách khó tính họ sẽ muốn biết thức ăn họ sắp ăn vào liệu có đủ sạch sẽ hay không và họ sẵn sàng “tham quan” khu bếp nấu của nhà hàng đấy.

bếp nhà hàng đẹp

Một bếp nhà hàng kiểu Âu được bố trí ngăn nắp, khoa học

Tầm quan trọng của khu vực bếp nhà hàng

 

Tất tần tật những việc liên quan đến thức ăn đều được xử lý tại khu vực bếp. Bắt đầu từ khâu nhập nguyên liệu tươi/khô vào kho. Sau đó nguyên liệu sẽ được phân đến khu làm sạch rồi chuyển đến khu sơ chế để chuẩn bị cho việc nấu nướng. Thức ăn sẽ được đầu bếp nấu ở khu chế biến. Sau khi món ăn hoàn thành sẽ tập kết ở khu ra món trước khi tiếp thực đến lấy mang lên phục vụ cho khách hàng.

Cuối cùng, bát đĩa sẽ được rửa sạch tại khu rửa bát.

Một quy trình khép kín như vậy liên tục diễn ra mỗi ngày. Để đảm bảo quy trình vận hành trơn tru thì việc bố trí, phân khu từng khu vực trong bếp như thế nào cho khoa học là điều cần thiết. Đồng thời, các thiết bị trong nhà bếp cũng cần được lựa chọn chất liệu tốt, dễ làm vệ sinh, dễ bảo quản nhằm sử dụng được lâu dài, thuận tiện.

thiết bị nhà hàng

Bếp nhà hàng kiểu Á sạch sẽ, thuận tiện khi làm việc

Khoan bàn đến chất lượng món ăn, chỉ cần đội ngũ nhà bếp làm việc hiệu quả sẽ giảm thời gian khách hàng phải chờ đợi món ăn. Món ăn được phục vụ nhanh sẽ khiến khách hàng có thiện cảm hơn về nhà hàng. Đồng thời có thể tăng số lượng khách hàng được phục vụ lên, từ đó kéo theo doanh số nhà hàng đi lên.

 

Nếu bạn cần tư vấn để có một căn bếp nhà hàng đúng chuẩn, phù hợp với nhà hàng của bạn hoặc muốn tham khảo thêm các thiết bị bếp nhà hàng chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé:

 

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: