Kinh nghiệm

Mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất nhà hàng

Nhà hàng là 1 địa điểm rất quen thuộc với nhiều người. Nó là nơi vừa riêng tư, vừa hội họp đông đúc cũng được. Tùy theo đối tượng thực khách là ai, độ tuổi như thế nào thì phong cách của nhà hàng đó sẽ mang hơi hướng phù hợp. Nhưng dù phong cách, mục đích nào thì trên chuẩn chung thiết kế nội thất nhà hàng đều phải theo 1 khuôn mẫu. Sau đây là những mẹo vặt mà chúng tôi xin bật mí cho các bạn, hãy cùng tham khảo nhé.

Thông thường thì 40-60% diện tích của nhà hàng dành cho không gian ẩm thực, khu vực bếp và phụ cận là 30% còn những diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng.

nhà hàng được trang trí với đa sắc màu nhưng vẫn ấn tượng

Nhà hàng được trang trí với đa sắc màu nhưng vẫn ấn tượng

Khu vực chỗ ngồi luôn được nhiều thực khách quan tâm hàng đầu

Khu vực chỗ ngồi luôn được nhiều thực khách quan tâm hàng đầu

+ Khu vực ăn uống

Đối với việc kinh doanh nhà hàng thì đây chính là nơi mang tới cho bạn nguồn thu chính, do đó bạn nên lưu ý không nên cắt giảm diện tích khi thiết kế cho khu phòng ăn. Để có 1 khu ăn uống phù hợp bạn nên học hỏi và chú ý những điểm sau:

  • Ghé qua các nhà hàng khác nhau và tham khảo mẫu thiết kế của họ
  • Chú ý đến các thực khách, xem họ có những phản ứng tích cực với các phong cách thiết kế nhà hàng nào. Không gian phòng ăn có thực sự thoải mái không và khi ăn khách hàng có phải di chuểyn chỗ ngồi không? Bạn nên ghi lại những điểm tốt xấu của nhà hàng đó để lựa chọn 1 phong cách và cách bố trí hợp lý cho nhà hàng của mình.
  • Đối với kiểu nhà hàng ăn tối nhỏ và bình dân, để đảm bảo sự thư giãn và thoải mái cho thực khách ngồi cũng như đi lại bạn cần khoảng 1,4 m2 – 1,8 m2.

+ Khu vực chế biến đồ ăn uống

Khu vực chế biến thức ăn của nhà hàng phần lớn không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng nhiều tới không gian bếp cũng như ảnh hưởng tới chất lượng của dịch vụ.

mẫu thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng

Sắp xếp không gian nội thất sao cho phù hợp với menu của thực khách

Để quyết định không gian cho khu nấu ăn tốt hơn, bạn nên xem thành phần từng món ăn trong menu như thế nào
Tính toán cả phần diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị các đồ ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và một khu văn phòng nhỏ nhỏ để tiện cho việc quản lý hàng ngày đối với nhà hàng của bạn.

+ Khu vực cung cấp thực phẩm được bố trí sao cho gần vị trí của các đầu bếp

Bạn cũng cần chú ý, dành không gian dành cho 2 hay nhều hơn 2 đầu bếp làm việc trong khi nhà hàng đông khách.

thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng

Bố trí các khu vực trong nhà hàng cần thuận tiện và hợp lí

Chắc hẳn với những kinh nghiệm bố trí, thiết kế nội thất nhà hàng ở trên sẽ giúp ích phần nào cho bạn đọc, đặc biệt là những bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

Xem thêm:

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: