Kinh nghiệm

Những thiết kế cầu thang lỗi nhất quả đất

Chiếc cầu thang đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi người. Trong bất cứ ngôi nhà nào cũng dễ dàng bắt gặp cầu thang. Thế nhưng không phải lúc nào việc thiết kế cũng suôn sẻ. Đôi lúc việc xây dựng cũng gặp phải những tình huống dở khóc dở cười. Dưới đây là tổng hợp những thiết kế cầu thang lỗi nhất quả đất.

1-Lỗi chọn thảm trải sàn

lỗi thiết kế cầu thang

Lót thảm trải sàn là một ý tưởng không tệ. Chúng giúp căn nhà trở nên sang trọng, ấm áp hơn. Tuy nhiên việc chọn họa tiết, hoa văn lại trở thành vấn đề cần phải suy nghĩ. Chiếc cầu thang trên đây sẽ khiến bạn hoa mắt không biết bậc thang nằm ở đâu.

Thêm một mẫu thảm khiến người nhìn vào hoa mắt chóng mặt. Ảo ảnh thị giác làm cho người dùng gặp khó khăn khi lên xuống cầu thang.

2-Lỗi xây dựng vô ích

lỗi thiết kế cầu thang

Rõ ràng xây dựng đúng như hình bản vẽ nhưng có gì đó sai sai ở đây phải không nhỉ?

Những chiếc cầu thang dẫn vào hư vô. Đến tận bây giờ vẫn chưa hiểu tại sao kiến trúc sư lại thiết kế cầu thang ở vị trí oái oăm như vậy.

Liệu đây có phải là cầu thang dẫn đến bức tường nhà ga 9 3/4 nổi tiếng trong Harry Porter không nhỉ?

Cần lắm lời giải thích từ đội ngũ thi công. Làm sao để chúng tôi chạy xe vào nhà được đây?

lỗi thiết kế cầu thang

Muốn phân luồng di chuyển lên xuống cầu thang ư? Có vẻ đây là một việc làm vô nghĩa của đội ngũ thi công rồi.

Cột điện cũng cần cầu thang để di chuyển hay sao? Hoặc đây là một lối đi bí mật nhỉ?

Nấc thang lên trời. Có lẽ những thợ sửa bóng đèn sẽ thích chiếc cầu thang này. Chúng giúp cho công việc của họ trôi chảy hơn.

Chiếc cầu thang nhỏ bé này dẫn chúng ta đến đâu đây?

3-Lỗi thiết kế bậc cầu thang

Kiến trúc sư muốn tăng độ khó cho việc lên xuống cầu thang chăng? Độ dốc quá lơn cùng với kiểu xếp chéo bậc cầu thang thực sự là một thách thức với người dùng.

lỗi thiết kế cầu thang

Bạn có đủ can đảm bước trên chiếc cầu thang đầy thách thức này không?

Cẩn thận bước chân của bạn nhé. Những bậc thang ở đây cao thấp không đồng đều đâu.

sai lầm khi thiết kế cầu thang

Đây là bậc thang trong nhà hay là đang tham gia trò chơi leo núi vậy? Mỗi bậc cao hơn 30cm là một thử thách lớn cho mỗi người khi lên xuống. Tôi cá là gia chủ rất yêu thích thể thao đấy.

Đây chắc chắn là chiếc cầu thang dành riêng cho trẻ em hoặc thú cưng. Một lối đi dẫn lên thế giới riêng trên gác xép chăng?

Thiết kế cầu thang tưởng như đơn giản nhưng cũng rất dễ mắc sai lầm. Bạn đừng bao giờ phạm những lỗi thiết kế cầu thang như vậy nhé. Nếu như bạn chưa biết rõ về tiêu chuẩn thiết kế cũng như kích thước cầu thang, bạn có thể tham khảo tại đây

Xem thêm: Phong thủy cầu thang: Những nguyên tắc cần chú ý 

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: