Nội thất

Những tiêu chuẩn cần phải nắm rõ khi thiết kế nội thất phòng Massage

Đi du lịch tới “xứ sở chùa vàng”, hẳn các bạn rất mãn nhãn với những dịch vụ massage của người Thái. Từ chăm sóc da mặt, đôi bàn chân cho đến toàn bộ cơ thể khiến chúng ta vô cùng hài lòng, thỏa mãn. Đủ phải hiểu dịch vụ massage tại Thái Lan phát triển mạnh đến cỡ nào.

Nhìn lại Việt Nam, dịch vụ massage cũng xuất hiện nhiều nơi nhưng chỉ mang tính bề nổi, không chuyên sâu nên ít người sử dụng loại hình thư giãn này. Hay chỉ là những tụ điểm trá hình, không nghiêm túc. Bên cạnh đó, các nơi massage chính thống người chủ chưa chịu đầu tư đúng mức, chỉ chăm chăm về việc chăm sóc KH thôi, không để ý đến thiết kế nội thất phòng massage như thế nào để thu hút khách. Chính vì lí do đó, KH ít chịu quay lại do không cảm thấy có được sự trải nghiệm tối ưu nhất.

thiết kế nội thất phòng massage

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng massage chuyên nghiệp

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các chi tiết hướng dẫn thiết kế làm sao để có 1 phòng massage chuyên nghiệp đúng chuẩn, các bạn cùng tham khảo bên dưới nhé.

1. Tiêu chuẩn thiết kế nội thất và không gian phòng massage

Theo tiêu chuẩn của Liên hiệp Spa thì mỗi phòng massage phải nên từ 6-8m đối với giường đơn. Nếu 5 giường thì diện tích phải lên khoảng 30-40m. Tùy vào điều kiện diện tích, bạn có thể thiết kế nội thất phòng massage sao cho tương ứng với đủ màu sắc, âm thanh, mùi hương, thậm chí cách bài trí sao cho phù hợp với phong cách massage của bạn. Đừng bày trí quá rời rạc hoặc rối rắm khiến khách hàng cảm thấy ngợp hoặc không có không gian thư giãn khi bước vào phòng.

thiết kế nội thất phòng massage đúng chuẩn

Theo tiêu chuẩn của Liên hiệp Spa thì mỗi phòng massage phải nên từ 6-8m đối với giường đơn.

2. Tiêu chuẩn thiết kế về giường massage

Nội thất không thể thiếu và vô cùng quan trọng bắt buộc phải có cho phòng massage body, quyết định một phần đến sự thành công hay không của dịch vụ massage body mà bạn mang lại. Do đó, cần đầu tư lựa chọn, quan tâm đến chất lượng và kiểu dáng của giường. Tùy vào nguồn vốn đầu tư ban đầu, bạn nên chọn chất liệu giường khác nhau như giường inox, giường gỗ tràm, gỗ sồi, căm xe hay giường đá muối…

tiêu chuẩn giường massage

Tiêu chuẩn giường massage phải đảm bảo sự thoải mái tối đa

Giá thành của giường sẽ có sự chênh lệch rõ rệt tùy vào vật liệu dùng để gia công nó. Tuy nhiên, đối với các spa nhỏ và tầm trung cũng nên chọn những sản phẩm giường massage chân gỗ để đảm bảo sự chắc chắn và thẫm mỹ. Nếu có điều kiện, bạn nên trang bị thêm giường đá muối mang đến cho người dùng sự thư giãn, trải nghiệm mới lạ và cũng chính là yếu tố khiến khách hàng tìm đến với dịch vụ của bạn.

3. Tiêu chuẩn về màu sắc, âm thanh và mùi hương

Sử dụng ánh sáng nhẹ là tốt nhất cho phòng massage, lượng ánh sáng sao cho vừa đủ để tạo không gian nhẹ nhàng dễ chịu cho khách hàng. Về riêng màu sắc, phòng massage của bạn chỉ nên chọn không quá 3 màu chủ đạo. Đối với trang trí phòng massage, tông màu chủ đạo nên là nâu, vàng kem, be,.. Không nên sử dụng những gam màu nóng như cam, xanh chuối. Dĩ nhiên, không nhất thiết bạn phải theo quy định này vì nó còn tùy thuộc vào phong cách cũng như quan điểm của chủ đầu tư.

ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng massage

Ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng massage là 1 yếu tố rất quan trọng

Bên cạnh các tiêu chuẩn kể trên, chủ nhân cũng nên để ý các vấn đề vệ sinh, bạn cần chú ý loại bỏ các loại côn trùng, muỗi, gián… tuyệt đối không để chúng xuất hiện, đừng quên trang bị dép đi trong nhà, khăn, quần áo… để khách cảm thấy an tâm, tin tưởng khi bước chân vào.

Xem thêm:

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: