Ngoại thất

Những ý tưởng hay để trang trí ngoại thất ấn tượng

Trang trí ngoại thất với câu nói “Nhà đẹp thì mát” . Một ngôi nhà đẹp bên trong chưa đủ mà còn phải đẹp từ trong ra ngoài như vậy mới là hoàn hảo. Công việc trang trí ngoại thất luôn là giai đoạn cần có sự đầu tư, bàn bạc kĩ lưỡng với chủ nhà. Vì phong cách chính cho toàn bộ ngôi nhà sẽ được thể hiện rõ nhất khi ta trang trí ngoại thất bên ngoài căn nhà của mình. Biết được những điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những ý tưởng thiết kế trang trí ngoại thất đẹp và ấn tượng để các bạn cùng tham khảo nhé.

trang trí ngoại thất

1. Trang trí ngoại thất với việc đánh số nhà theo kiểu cách hiện đại

Hãy khiến cho ngôi nhà của bạn thêm nổi bật bằng cách đánh số nhà thật độc đáo. Ví dụ, thay vì những số đếm thông thường, bạn có thể sử dụng những con số được viết bằng chữ để tăng thêm vẻ thu hút cho không gian sống.

trang trí ngoại thất

Số nhà được trang trí hiện đại, sẽ là điểm thu hút cho nhiều người

 

2. Hoa nơi cửa sổ

Những chậu hoa nhỏ nơi cửa sổ sẽ xóa tan đi những đường nét cứng nhắc của những bức tường hay khung cửa sổ bằng thép, gỗ… Không những vậy nó còn góp phần cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn nhiều dù nhìn ở ngoài vào hay từ trong nhà ra.

những tiểu cảnh hoa hèo gắn bên cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà có sức sống hơn

Những tiểu cảnh hoa hèo gắn bên cửa sổ sẽ giúp ngôi nhà có sức sống hơn

 

3. Thiết kế cửa chính thật bắt mắt khi trang trí ngoại thất

Cửa nhà là yếu tố rất cần được lưu ý trong thiết kế ngoại thất, bởi lẽ đó là tất cả những gì mà một vị khách trông thấy khi họ bắt đầu bước vào ngôi nhà của bạn. Một cánh cửa được sơn với gam màu đậm không chỉ rất nổi bật, dễ dàng thu hút ánh nhìn từ xa mà còn phần nào thể hiện được cá tính của bạn nữa đấy.

trang trí ngoại thất

Cửa chính nên được chăm chút về kiểu dáng, hoa văn và màu sắc sẽ giúp ngôi nhà có điểm nhấn hơn

 

4. Hiên nhà đẹp với đầy hoa

Bày hoa hay cây xanh trước cửa nhà là ý tưởng trang trí ngoại thất vô cùng phổ biến. Những chậu hoa sẽ giúp cho hiên nhà bạn tươi tắn và đáng yêu hơn. Tùy vào kiến trúc cửa nhà mà bạn có thể đặt hoa hoặc cây xanh ở cửa ra vào hoặc trên cầu thang. Bạn nên đặt hoa ở cả hai bên để tạo nên sự cân xứng về tỉ lệ và không gian.

thiết kế bên ngoài căn nhà

Phần hiên nhà nên biết cách sắp xếp các vật dụng trang trí sao cho phù hợp như: hoa, bàn ghế…

 

5. Trang trí ngoại thất với việc dùng màu sơn mái hiên khác lạ

Mặc dù mái hiên là phần nới rộng thêm bên ngoài, nhưng màu sắc của nó không nhất thiết phải trùng khớp với cả căn nhà. Chọn màu sơn khác lạ cho mái hiên (như các gam màu đối lập chẳng hạn) là một cách hữu hiệu khiến ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại và ấn tượng hơn.

màu sơn trang trí ngoại thất cho phần hiên nhà đẹp mắt

Màu sơn trang trí ngoại thất cho phần hiên nhà đẹp mắt

6. Đèn chiếu sân hiên

Hệ thống đèn hiên nhà không chỉ có tác dụng thắp sáng, dẫn lối vào nhà cho khách còn làm tăng lên vẻ lung linh của ngoại thất ngôi nhà. Thế nên bạn đừng ngần ngại đầu tư những chiếc đèn treo thật đẹp và ấn tượng cho hiên nhà nhé.

Dùng ánh đèn để làm tăng thêm phần ngoại thất phía ngoài vào ban đêm

Dùng ánh đèn để làm tăng thêm phần ngoại thất phía ngoài vào ban đêm

7. Đường ống thoát nước

Hệ thống đường ống nước khoa học đẹp mắt

Hệ thống đường ống nước khoa học đẹp mắt

Nhiều người chỉ quan tâm đến đường ống thoát nước khi nó có vấn đề mà không hề nghĩ rằng một hệ thống đường ống thoát nước đẹp cũng góp phần mang đến cho ngoại thất ngôi nhà sự hoàn hảo. Vậy chẳng có lý do gì để bạn không giữ những đường ống này thật sạch sẽ và thi thoảng thay cho nó một lớp sơn mới màu sắc và quyến rũ hơn.

Xem thêm:

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: