Nội thất

Nội thất thông minh – xu hướng lựa chọn nội thất hiện đại

Tại các thành phố lớn hiện nay, xu thế xây dựng nhà với diện tích nhỏ phù hợp với tài chính ngày càng nhiều. Với không gian nhỏ, việc chọn nội thất thông minh, đa chức năng nhằm tiết kiệm diện tích cũng như tài chính là một lựa chọn hàng đầu.

1.Nội thất thông minh là gì?

Nội thất thông minh được hiểu là những sản phẩm được thiết kế tích hợp đa chức năng. Ví như giường ngủ kiêm tủ đựng sách, kệ tivi kiêm giường ngủ…

Một ví dụ về nội thất thông minh, giường ngủ kết hợp nơi làm việc tiện lợi

Nội thất thông minh được thiết kế hiện đại, đa dạng phong cách cũng như màu sắc, phù hợp với nhiều không gian khác nhau, không bị gò bó.

Nội thất thông minh đem lại một phong cách sống mới, năng động, hiện đại lại tối giản. Rất thích hợp cho phong cách sống minimalist nhiều người theo đuổi hiện nay.

Tuy nhiên, không chỉ riêng không gian nhỏ hẹp mới áp dụng được nội thất thông minh. Ngay cả những ngôi nhà có diện tích rộng, bạn hoàn toàn có thể dùng nội thất thông minh để tạo nét độc đáo cho căn nhà của mình.

2.Tại sao bạn nên chọn nội thất thông minh cho căn nhà của bạn?

Đây là câu hỏi bạn cần trả lời được trước khi quyết định lựa chọn sử dụng nội thất thông minh thay vì dùng nội thất bình thường. Để giúp bạn trả lời, tôi xin đưa ra ý kiến của mình như sau:

– Tiết kiệm không gian sử dụng.

Rõ ràng một sản phẩm kiêm nhiệm nhiều chức năng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian bố trí nội thất. Giúp căn nhà của bạn trong gọn gàng, ngăn nắp hơn nhiều.

– Tiết kiệm chi phí mua sắm.

Thay vì bạn phải bỏ tiền mua tủ đựng đồ, mua giường thì giờ đây bạn chỉ cần mua một chiếc giường thông minh là đủ. Bạn có cả 2 vật dụng cần thiết mà số tiền bỏ ra lại ít hơn. Quá tuyệt phải không nào?

– Tính thẩm mỹ cao.

Bởi những sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ, chi tiết nên tính thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có đồng ý với tôi rằng không ai chọn mua sản phẩm vừa cồng kềnh lại xấu xí không?
Chính vì thẩm mỹ cao nên khi bạn kết hợp sử dụng nhiều nội thất thông minh, căn nhà của bạn trông hiện đại hơn, đẹp mắt hơn và cũng tiện nghi hơn.

Sản phẩm nội thất thông minh giường ngủ kết hợp tủ quần áo, tủ chứa đồ, giá sách… tinh giản tối đa không gian và tiết kiệm chi phí

3.Những sản phẩm nội thất thông minh tiêu biểu

Ý tưởng của con người là vô hạn, ngày càng nhiều sản phẩm thông minh được sáng tạo ra. Với dòng nội thất thông minh cho nhà ở, tôi tạm chia thành ba nhóm dễ phân biệt như sau:
– Nội thất thông minh phòng khách

Phòng khách là nơi tiếp khách, gặp gỡ bạn bè nên cần không gian đủ rộng. Các sản phẩm nội thất thông minh phòng khách thường gặp như sofa, kệ tivi, bàn trà…được thiết kế đa năng.

Bàn trà kiêm bàn ăn và những chiếc ghế đẩu có thể gấp gọn khi không sử dụng

 

Bàn trà được thiết kế ngăn chứa đồ, tiết kiệm diện tích và tiện lợi khi dùng.

– Nội thất thông minh phòng ngủ

Với những căn hộ nhỏ, phòng ngủ đồng thời là nơi làm việc hoặc giường ngủ được thiết kế ngay tại phòng khách. Chính vì vậy những sản phẩm nội thất thông minh sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Giường tầng kết hợp bàn làm việc. Giảm diện tích sử dụng cho nhà bạn.

 

Cùng xem sự thần kỳ của nội thất thông minh nhé.

– Nội thất thông minh nhà bếp

Tôi có chia sẻ chi tiết về nhà bếp thông minh, bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

Nội thất thông minh giúp căn nhà của bạn hoàn thiện, tiện nghi và hiện đại. Trong tương lai, nội thất thông minh sẽ trở nên phổ biến hơn, đem đến nhiều tiện lợi hơn cho cuộc sống.

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: