Kinh nghiệm

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng: Các mô hình và những điều bạn cần lưu ý

Ngoài món ăn ngon, giá cả hợp lý và thái độ phục vụ tận tình thì thiết kế của nhà hàng lẩu nướng cũng là một trong những yếu tố thu hút khách hàng, giúp bạn giữ chân khách hàng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng và đưa ra 1 số lưu ý cần thiết khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng để bạn có thể đưa ra một thiết kế phù hợp cho nhà hàng của mình.

Các mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Bạn cần tính toán và chọn hình thức kinh doanh nhà hàng lẩu nướng phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn. Sau khi có được hình thức kinh doanh thì bạn sẽ chọn kiểu thiết kế không gian tương thích.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói

Nhà hàng lẩu nướng khác với các nhà hàng thông thường khác ở yếu tố khói, đây là một đặc trưng không thể tránh khỏi.

Một lựa chọn cho mô hình nhà hàng lẩu nướng không khói là lắp đặt hệ thống thiết bị hút khói như sử dụng hệ thống bếp nướng non – smoke thông minh,… Lựa chọn này là cách tối ưu nhất giải quyết vấn đề khói mà không làm mất đi mỹ quan của nhà hàng.

Có 2 loại hệ thống hút khói bao gồm hút khói dưới và hút khói trên tùy vào hiện trạng nhà hàng được cải tạo lại hay xây dựng mới. Với nhà hàng cải tạo lại từ mô hình có sẵn thì nên sử dụng thiết bị hút khói trên, hệ thống hút khói sẽ đi trên trần. Còn với nhà hàng mới xây dựng nên sử dụng thiết bị hút khói dưới, đường ống sẽ được lắp đặt ngầm dưới đất vừa dễ thực hiện lại không mất thẩm mỹ.

Việc xử lý tốt vấn đề khói có thể giúp nhà hàng tạo được nhiều thiện cảm với khách hàng, giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc

Mô hình lẩu nướng không khói đang rất thịnh hành hiện nay. Địa điểm mở nhà hàng lí tưởng là trong các trung tâm thương mại sầm uất.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng theo dạng buffet

Nếu bạn chọn mô hình kinh doanh nhà hàng lẩu nướng này thì phải chú ý nhiều nhất vào quầy buffet. Quầy buffet sẽ phải rộng, có diện tích lớn, vị trí phù hợp, tốt nhất là đặt ở trung tâm của nhà hàng vì quầy buffet được xem như là bộ mặt thể hiện phong cách và nét riêng biệt của nhà hàng.

Thông thường, quầy buffet sẽ được thiết kế theo hình chữ U, O hoặc L để hạn chế tối đa sợ vướng víu, giúp tối ưu thời gian làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn mô hình nhà hàng lẩu nướng dạng buffet cũng cần phải lắp đặt hệ thống hút mùi hoàn chỉnh và hiện đại vì đặc trưng của buffet là số lượng món ăn lớn, khi nấu nướng dễ lẫn mùi của các món ăn với nhau. Chắc chắn rằng khách hàng sẽ không thích thú gì với điều này nên bạn cần xử lý tốt.

Thiết kế nhà hàng lẩu nướng truyền thống

Với mô hình nhà hàng lẩu nướng truyền thống thường sử dụng bếp nướng than hoa thay vì dùng hệ thống bếp nướng bằng điện. Đặc điểm nổi bật của món ăn được nướng bằng than hoa là đồ ăn sẽ thơm hơn, dậy mùi và đậm đà hơn. 

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng việc sử dụng bếp nướng bằng than hoa cũng tiềm ẩn nguy hiểm cho khách hàng, vì thế bạn nên lựa chọn bếp nướng và than đảm bảo chất lượng. 

Ngoài ra, nếu bạn chọn mô hình kinh doanh này thì nên bố trí không gian ăn uống ở ngoài trời hoặc sân vườn thoáng mát để khói thoát dễ dàng và nhanh chóng. 

thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Nhà hàng lẩu nướng truyền thống dù “có tuổi” nhưng vẫn giữ vị thế tốt trên thị trường.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng bạn cần biết

Xác định khách hàng mục tiêu

Điều đầu tiên sau khi có ý tưởng kinh doanh nhà hàng lẩu nướng là bạn phải xác định khách hàng mục tiêu mà nhà hàng của bạn hướng tới. Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng quyết định được về phong cách thiết kế, thực đơn, giá cả món ăn và các chiến lược kinh doanh khác.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nhà hàng nói chung và nhà hàng lẩu nướng nói riêng vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. Bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế hợp lý, đảm bảo sự hài hòa, phù hợp với mô hình kinh doanh mà bạn lựa chọn.  

Phong cách thiết kế nhà hàng lẩu nướng sẽ quyết định đến hướng đi lâu dài.

Xử lý khói trong quá trình nướng

Với nhà hàng lẩu nướng, việc xử lý khói cần được quan tâm và đầu tư hàng đầu. 

Bạn có thể lắp đặt hệ thống hút khói, hút mùi để loại bỏ vấn đề này. Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày nhiều cây xanh để tăng thẩm mỹ cho nhà hàng cũng như giúp không khí được thoáng mát hơn. 

Đảm bảo an toàn trong quá trình nướng

Trong thường hợp nhà hàng của bạn là nhà hàng truyền thống, sử dụng hệ thống bếp nướng than hoa thì bạn cần đảm bảo yếu tố an toàn cho khách hàng. Bạn nên đầu tư các loại bếp nướng chất lượng tốt và bảo hành bảo trì định kỳ để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Còn đối với trường hợp nhà hàng lẩu nướng của bạn sử dụng bếp điện, hãy thiết kế hệ thống đường dây, ổ cắm điện phù hợp, tránh đặt trước tầm tay và mắt của trẻ nhỏ để đảm bảo sự an toàn. 

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn đã lựa chọn được mô hình thiết kế nhà hàng lẩu nướng phù hợp với mình chưa? Bạn cũng hãy ghi nhớ những lưu ý nhỏ mà chúng tôi mách bạn để giúp nhà hàng thu hút được nhiều khách hàng và việc kinh doanh hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm:

4 phong cách thiết kế nhà hàng chay ấn tượng không nên bỏ qua

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản sang trọng và độc đáo

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: