Nội thất

Những mẫu thiết kế quầy bar đẹp cho quán cafe, nhà ở

Tại nhiều công trình, đặc biệt là quán cafe, quán rượu, tủ quầy bar là vật dụng không thể thiếu. Thiết kế quầy bar đẹp mắt và độc đáo góp phần tạo nên những ấn tượng tốt với khách hàng. Tùy theo tính năng, quy mô của công trình mà quầy bar sẽ có những hình dáng, kích thước khác nhau.

Thiết kế quầy bar cho quán cafe, trà sữa

Ở các quán cafe, trà sữa, quầy bar đóng vai trò rất quan trọng. Bởi đây vừa là nơi đón tiếp khách, vừa là nơi pha chế tích hợp với quầy thu ngân. Một quầy bar đẹp và bắt mắt có thể thu hút và tạo ra ấn tượng cho khách hàng khi đến đây. Với những quán cafe bánh, quầy bar sẽ được lắp đặt thêm tủ kính cường lực để trưng bày các mẫu bánh hấp dẫn khách hàng.

thiet-ke-quay-bar-dep-1

Mẫu quầy bar quán cafe bánh đẹp và hấp dẫn với kệ bày bánh.

Hiện có rất nhiều mẫu thiết kế quầy bar đẹp với các hình dáng chữ U, O, L. Mỗi một hình dáng khác nhau sẽ có những tính năng vượt trội riêng. Với những quán cafe, trà sữa có diện tích nhỏ, quầy bar hình chữ L là phổ biến nhất. Các mẫu thiết kế còn lại thích hợp với các quán có không gian rộng mở và thoáng đãng.

>>>Xem thêm các mẫu thiết kế quán cafe đẹp

Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ thì độ cao của quầy bar cũng cần được thiết kế sao cho phù hợp. Chiều cao chuẩn khi thiết kế quầy bar dựa theo tầm vóc của người Việt thường là mặt ngoài cao từ 100 – 120cm, mặt trong 81cm. Tạo điều kiện cho các nhân viên pha chế thuận lợi cũng như việc giao tiếp với khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

thiet-ke-quay-bar-dep-2

Quầy bar cafe rang xay với quầy bar đặc biệt nằm ở giữa quán và có không gian mở.

Mẫu quầy rượu quán bar

Cũng giống như quầy bar quán cafe, quầy bar quán rượu có nhiều nét thiết kế tương đồng. Song quầy bar quán rượu có kích thước lớn hơn và thường đặt thêm những chiếc ghế đơn xung quanh quầy cho các khách hàng đi một mình. Trần nhà có thể lắp thêm các mẫu đèn treo tạo nên không gian ấm cúng. Hoặc lắp thêm một giàn giữ ly uống rượu dọc theo quầy bar. Vừa thuận tiện cho các bartender, vừa tăng tính thẩm mỹ hơn cho không gian.

Do đặc tính của quán rượu thường sử dụng ít ánh sáng nên bên dưới quầy phía ngoài thường được lắp thêm các dây đèn LED. Điều này càng làm nổi bật cho khu vực quầy bar, vừa tạo hiệu ứng bắt mắt cho quầy.

thiet-ke-quay-bar-dep-4

Không gian tại khu vực quầy bar trở nên ấm cúng hơn với các mẫu đèn dây treo độc đáo.

thiet-ke-quay-bar-dep-3

Quầy bar dành cho các quán rượu nhỏ với giàn giữ ly 2 tầng bắt mắt.

Thiết kế quầy bar mini trong nhà

Quầy bar trong nhà hiện đang là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Với tính năng tiện lợi, thiết kế hiện đại, quầy bar càng giúp cho không gian trở nên nổi bật. Ngoài chức năng thông thường của tủ quầy bar truyền thống. Các mẫu quầy bar mini còn được sử dụng làm vách ngăn cho phòng bếp và phòng khách. Tách biệt cả hai không gian và không để làm lộ bếp đúng theo phong thủy.

thiet-ke-quay-bar-dep-5

Các thiết kế quầy bar mini trong nhà thường ưu tiên về tính tiện lợi và nhỏ gọn.

thiet-ke-quay-bar-dep-6

Mẫu quầy bar kết hợp với tủ để rượu với các họa tiết trang trí sang trọng.

Khác với những công trình công cộng, quầy bar trong nhà thường được thiết kế đơn giản hơn. Kích thước quầy bar nhỏ trong nhà thường cao từ 80 – 110cm, chiều sâu từ 35 – 50cm. Các vật liệu tạo nên quầy bar cũng rất đa dạng như gỗ, đá tự nhiên hoặc sử dụng thêm kính cường lực. Màu sắc của từng mẫu quầy bar phụ thuộc vào thiết kế tổng thể của phòng bếp.

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: