Kinh nghiệm thiết kế

Thiết kế Showroom – có cần thiết trong thời đại 4.0 hay không?

 

Thế giới luôn xoay vần, thay đổi kéo theo lối sống ngày một đổi thay. Trong thời đại 4.0 hiện nay, hoạt động kinh doanh online đang bùng nổ. Người người nhà nhà lựa chọn mua bán hàng qua mạng, vậy showroom có còn cần thiết hay không. Cùng tìm hiểu xem sao nhé.

 

Định nghĩa showroom

 

Showroom là một từ tiếng anh có nghĩa là phòng trưng bày. Showroom là nơi các công ty trưng bày sản phẩm của mình, cho khách hàng những trải nghiệm chân thực nhất trước khi quyết định mua sản phẩm. Một showroom có tác dụng to lớn trong việc tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.

showroom thời trang

                       Một showroom thời trang đẹp, cuốn hút

Những mặt hàng kinh doanh cần có showroom

 

Không phải tất cả các mặt hàng cần có showroom. Với những mặt hàng đơn giản như bánh kẹo, trái cây, nước uống… xây dựng một showroom là điều không cần thiết, tốn chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh nội thất, mỹ phẩm, thời trang, trang sức…thì một showroom sẽ đem đến một lượng lớn khách hàng cho bạn đấy. Những mặt hàng nêu trên khách hàng cần phải được cầm, nắm, nhìn tận mắt mới nhận định được giá trị món hàng để quyết định móc hầu bao chi trả.

Đơn cử như sản phẩm đèn chùm chẳng hạn. Bạn không thể bán cho khách hàng online bằng những tấm hình chụp dù chúng sắc nét đến đâu. Khách hàng phải đến showroom để tận mắt thấy độ lớn, sức nặng, màu ánh đèn…Nếu chùm đèn phù hợp với không gian họ định sử dụng thì việc bạn bán được cái đèn ấy là điều chắc chắn.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết hợp tư vấn cho khách hàng online, sau đó khách hàng đến showroom và chốt đơn hàng nhằm tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên.

showroom mỹ phẩm

 Showroom mỹ phẩm bài trí gọn gàng, sáng sủa giúp khách hàng thuận tiện trải nghiệm sản phẩm

 

Các yếu tố xây dựng showroom tiêu chuẩn

 

Để xây dựng một showroom tiêu chuẩn bạn cần chú ý đến các yếu tố sau đây:

– Vị trí showroom ở mặt tiền, nơi giao thông thuận tiện.

– Diện tích showroom phải đủ rộng để khách hàng cảm thấy thoải mái khi tham quan showroom.

– Không gian showroom cần được thiết kế mới lạ, giữ được vẻ sang trọng và thu hút ánh nhìn.

– Luôn đảm bảo đủ ánh sáng cho mọi góc trong showroom. Nên dùng đèn vàng để tạo nên sự ấm cúng cho showroom

thiết kế showroom

                                    Showroom nước hoa với ánh sáng được bố trí toàn không gian

– Lựa chọn màu sơn phù hợp với các sản phẩm trưng bày. Màu sơn căn bản và dùng được cho nhiều trường hợp là màu trắng và màu kem.

– Mặt tiền showroom nên thiết kế lắp đặt kính trong suốt để khách hàng có thể quan sát được hàng trưng bày từ bên ngoài.

showroom ô tô

 Showroom lắp kính vừa đón ánh sáng tự nhiên, vừa khiến không gian rộng hơn

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế showroom uy tín để xây dựng showroom đúng tiêu chuẩn dựa trên ý tưởng bài trí của bạn.

 

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: