Kinh nghiệm

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet hải sản bạn cần biết

Trong những năm gần đây, buffet là kiểu ăn được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Họ không chỉ bị hấp dẫn bởi phong cách dịch vụ mới lạ mà còn vì sự đa dạng và phong phú đến từ thực đơn của các nhà hàng. Để có một nhà hàng thực sự thu hút thực khách cũng như cạnh tranh với nhiều đối thủ khác. Các chủ đầu tư không chỉ cần các món ăn ngon, dịch vụ tốt mà trong thiết kế nhà hàng buffet hải sản cũng cần được chăm chút và chú trọng đến.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet hải sản

Nhà hàng buffet thường là nơi dành cho nhóm đông người ăn nên cần 1 không gian rộng và thoáng đãng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể thoải mái thưởng thức ẩm thực bên trong nhà hàng buffet hải sản của bạn. Có 2 dạng kiến trúc thiết kế nhà hàng buffet đó chính là trong nhà và ngoài trời. Với mỗi một mô hình nhà hàng buffet này sẽ có một số tiêu chuẩn thiết kế riêng.

  • Đối với nhà hàng buffet trong nhà, diện tích tối thiểu phải là 400m2. Cần chú ý thiết kế lối đi rộng rãi và thông thoáng để thực khách có thể dễ dàng di chuyển lấy thức ăn và ngắm nhìn các món ăn. Ngoài ra, trong thiết kế nội thất nhà hàng cần phải có chiều sâu để tạo nên không gian thoáng đãng.
thiết kế nhà hàng buffet hải sản

Không gian nhà hàng buffet trong nhà cần đủ rộng, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

  • Còn những nhà hàng buffet ngoài trời do có không gian mở nên tiêu chí rộng rãi và thoải mái luôn được ưu tiên hàng đầu. Tại mô hình này, bạn cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề vệ sinh và cách bảo quản các món ăn tại đó. Luôn đảm bảo không gian nhà hàng luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn và các loại côn trùng. Điểm này sẽ giúp chiếm được lòng tin của thực khách cũng như mang đến sự thoải mái của họ hơn cho nhà hàng.
nhà hàng buffet ngoài trời

Nhờ vào thiết kế với không gian mở sẽ khiến thực khách trở nên thích thú hơn khi đến nhà hàng buffet ngoài trời.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng buffet

Về mặt tổng thể, thiết kế nội thất nhà hàng buffet cần sự hài hòa trong việc phối hợp màu sắc, ánh sáng và nội thất. Mỗi một yếu tố đều phải có sự liên kết lẫn nhau, tăng tính thẩm mỹ cho không gian của nhà hàng. Trong thiết kế phải thể hiện và làm nổi bật được phong cách của nhà hàng hướng đến.

Bàn ghế sử dụng nên chọn chất liệu và kiểu dáng đơn giản, vừa đảm bảo được giá trị thẩm mỹ, vừa tạo sự thoải mái cho khách hàng. Cách sắp xếp và bố trí bàn ghế trong nhà hàng cần khoa học và gọn gàng nhất có thể. Nhằm tăng diện tích lối đi, tạo ra không gian thông thoáng trong nhà hàng.

nội thất nhà hàng

Bàn ghế và các vật dụng nội thất có thiết kế đơn giản tạo nên sự gọn gàng nhưng cũng không kém phần hiện đại, tinh tế.

Tại khu vực quầy buffet, yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng đến. Vì vậy, các vật dụng nội thất sử dụng tại đây nên sử dụng chất liệu inox. Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách chọn món. Phân chia các khu vực để đồ ăn, bát dĩa và gia vị sao cho hợp lý nhất. Quan trọng nhất là bày biện đồ ăn thật bắt mắt, giúp kích thích sự ngon miệng cho mọi vị khách.

quầy buffet hải sản

Cần phải bố trí thức ăn trên quầy buffet sao cho thật bắt mắt, kích thích vị giác khách hàng.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng buffet

Thông thường, trong các nhà hàng buffet hải sản, bàn phục vụ buffet sẽ được thiết kế gắn liền với bếp nhà hàng. Song, do đặc thù của các nguyên liệu hải sản tươi sống thường mang các mùi khó chịu, ảnh hưởng đến thực khách. Chính vì thế, các chủ đầu tư cần phải thiết kế khu vực bếp một cách hợp lý.

thiết kế bếp nhà hàng

Quầy buffet và bếp nhà hàng thường đặt liên tiếp nhau để tạo sự thuận tiện cho các đầu bếp kịp thời cung cấp thức ăn cho thực khách.

Ngoài ra, do nhu cầu về món ăn của các nhà hàng buffet rất lớn nên bạn cần cung cấp đồ ăn một cách nhanh chóng và kịp thời. Tránh để cho khách hàng phải đợi lâu hay khó chịu vì tác phong phục vụ chậm chạp và thiếu chuyên nghiệp.

>>>Có thể bạn quan tâm: thiết kế nhà hàng hải sản

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: