Nội thất

Ý tưởng thiết kế nội thất shop quần áo cho người mới kinh doanh

Thiết kế nội thất shop quần áo hiện nay đang ngày càng được chú trọng. Bởi đây chính là cách mà các chủ shop tạo được sự ấn tượng và thu hút khách hàng. Nếu shop quần áo của bạn được thiết kế ấn tượng, bắt mắt sẽ khiến khách hàng ghé đến shop nhiều hơn. Đồng thời còn góp phần không nhỏ trong việc khơi gợi tâm lý, khiến khách hàng sẵn sàng bỏ tiền để mua quần áo tại shop của bạn. Tuy nhiên, hiện nay, những chủ shop mới kinh doanh thường khá thụ động trong vấn đề này. Vì thế, để giúp các chủ shop, đặc biệt là những người mới mở cửa hàng quần áo, Binbar Decor sẽ chia sẻ đến bạn một số ý tưởng thiết kế nội thất cửa hàng quần áo.

Thiết kế nội thất shop quần áo: Dựa theo phong cách thời trang của shop

Dù bạn là shop quần áo lớn hay một shop quần áo có diện tích nhỏ thì nhất định cũng phải đặc biệt chú ý đến khâu trang trí nội thất. Theo đó, ý tưởng đầu tiên trong việc thiết kế nội thất shop quần áo đó là hãy thiết kế dựa theo phong cách thời trang của shop. Bởi lẽ, các shop quần áo nào cũng thể hiện được xu hướng, phong cách kinh doanh, hướng đến một đối tượng, tầng lớp nhất định.

Việc dựa theo phong cách thời trang mà shop kinh doanh để thiết kế nội thất sẽ góp phần tạo nên sự đồng nhất trong quá trình định vị thương hiệu của shop. Đồng thời sẽ dễ dàng tạo được ấn tượng và chinh phục khách hàng tốt hơn.

Theo đó, xu hướng thiết kế nội thất shop thời trang có những phong cách sau:

– Phong cách hiện đại, sang trọng hướng đến đối tượng khách hàng là công sở, nhân viên văn phòng, tầng lớp tri thức

– Phong cách công nghiệp hướng đến đối tượng có cá tính, thích phong cách bụi bặm

– Phong cách trẻ trung với những thiết kế hiện đại, độc đáo hướng đến những bạn trẻ năng động, cá tính

Chú trọng đến mặt tiền của shop quần áo

Một mặt tiền ấn tượng, bắt mắt sẽ là điểm nhấn quan trọng khiến shop của bạn nổi bật hơn. Bạn hãy thử hình dung, trên một con đường, với những cửa hàng quần áo san sát nhau, nếu như bạn cũng trang trí mặt tiền như các shop quần áo lân cận thì liệu rằng cơ hội khách bước vào cửa hàng là bao nhiêu? Ngay lập tức, hãy biến mặt tiền của bạn trở nên khác biệt hơn!

Bằng cách nào để tạo sự khác biệt? Bạn có thể đầu tư trang trí, thiết kế bên ngoài shop về logo, màu sắc, bảng hiệu…

Nên lựa chọn màu sơn trung tính, ánh sáng bắt mắt

Đặc trưng của quần áo thường là đa dạng kiểu dáng, màu sắc. Do vậy, để có thể làm nổi bật các bộ trang phục, bạn nên tô tường màu trung tính như: màu sữa, màu be, màu xám…

Bên cạnh đó, ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nội thất shop quần áo. Để thu hút được khách hàng và làm nổi bật các sản phẩm quần áo, bạn nhất định cần phải đầu tư một hệ thống đèn chiếu sáng từ trên xuống. Bạn có thể sử dụng hệ thống đèn âm trần hoặc đèn rọi, đèn thả dây để chiếu sáng không gian chung. Lưu ý: Không nên lắp đèn chiếu ngang vì có thể sẽ làm chói mắt khách hàng.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn trong việc lựa chọn màu sắc ánh sáng đó là chọn ánh sáng vàng để tôn da của khách hàng, giúp quá trình chọn, thử đồ và quyết định mua hàng của khách diễn ra nhanh chóng hơn.

Lựa chọn giá treo thông minh

Shop quần áo không thể thiếu vật dụng để móc, treo quần áo. Thay vì sử dụng các tủ, kệ cố định chật, hẹp, bạn hãy sử dụng các giá treo thông minh. Đây cũng là một giải pháp hữu hiệu cho những shop quần áo có diện tích nhỏ, hẹp.

Suy cho cùng, bạn hãy suy nghĩ bài toán thiết kế nội thất shop quần áo theo hướng đơn giản nhất có thể. Nếu như mỗi cá nhân đều có một style quần áo riêng, thì dĩ nhiên, bạn là một cửa hàng kinh doanh quần áo, bạn cũng nên có 1 style riêng cho shop của mình.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thiện chỉn chu thiết kế nội thất shop quần áo, đòi hỏi bạn phải cần đến đội ngũ kiến trúc sư lành nghề. Bởi vì chỉ có họ mới giúp bạn tạo ra một không gian shop quần áo ấn tượng, hiện đại, bắt mắt.

Bình luận đã đóng.

Bài Viết Liên Quan: